เลือกอินเตอร์เน็ตองค์กรอย่างไรให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ

รู้จักอินเตอร์เน็ตองค์กร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในหลาย ๆ ด้าน

รู้จักอินเตอร์เน็ตองค์กร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในหลาย ๆ ด้าน

อินเตอร์เน็ตองค์กร คืออะไร

อินเตอร์เน็ตองค์กร หรือ Corporate Internet คือ อินเตอร์เน็ตที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้งานในองค์กรโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีความเร็วที่มากกว่าอินเตอร์เน็ตทั่วไป เนื่องจากอินเตอร์เน็ตองค์กรมีจำนวนพนักงานที่ต้องใช้ความเร็วของอินเตอร์เน็ตมากกว่าอินเตอร์เน็ตทั่วไป แถมยังใช้กันหลายคน ซึ่งในหนึ่งองค์กร ก็มีสมาชิกไม่น้อย ดังนั้นเพื่อความเร็วของอินเตอร์เน็ตกระจายเท่ากันอย่างทั่วถึง ทางออกที่ดี คือ อินเตอร์เน็ตองค์กร และในปัจจุบันสิ่งที่ต้องการมากกว่าความเร็วของอินเตอร์เน็ตคือเรื่องความปลอดภัย หรือการโจรกรรมฐานข้อมูล องค์กรก็หันมาให้ความสนใจมากขึ้น เพราะช่วยรักษาความปลอดภัยข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตได้ดี ด้วยเหตุนี้ อินเตอร์เน็ตองค์กรจึงยกให้เป็นอินเตอร์เน็ตที่รวดเร็วและมีความเสถียรภาพมากที่สุด

อินเตอร์เน็ตองค์กร เหมาะกับใคร

อินเตอร์เน็ตองค์กร เหมาะกับองค์กรที่ต้องใช้ความเร็วของอินเตอร์เน็ตในด้านการ Upload และต้องการความปลอดภัยในการเก็บข้อมูล เพราะมีฟังก์ชันในการ Tracking พฤติกรรมของผู้ใช้ ซึ่งการเก็บข้อมูลบน Cloud ต้องดึงข้อมูลออกมาใช้อยู่ตลอด ฉะนั้นอินเตอร์เน็ตองค์กร ก็เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์

ข้อดีของการเลือกใช้อินเตอร์เน็ตองค์กร

  • สัญญาณ Wifi มีความเสถียรสูง

รูปแบบการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานอินเตอร์เน็ตองค์กร จะเป็นการใช้งานแบบ 1 User ต่อ 1 Access  เท่านั้น ดังนั้น อินเตอร์เน็ตองค์กร จึงตอบโจทย์  เพราะ ไม่มีการแชร์ในเรื่องของความเร็วอินเตอร์เน็ต ซึ่งหมายความว่า ทีมงานในองค์กรจะได้ใช้ความเร็วของอินเตอร์เน็ตได้แบบเต็มประสิทธิภาพ ยิ่งองค์กรที่มีจำนวนพนักงานมาก ๆ ถึงหลัก 100 คน ก็สามารถใช้งานได้แบบไม่สะดุด

  • Upload Speed ได้มากกว่า

ในหลาย ๆ ธุรกิจมีทั้งการใช้งานแบบ Upload และ Download จึงต้องการ Speed ตัวช่วยที่สูงที่สุด องค์กรใหญ่ ๆ จึงเลือกติดตั้งอินเตอร์เน็ตองค์กร เพราะ อินเตอร์เน็ตบ้านเน้นฟังก์ชันแค่การ Download เท่านั้น เมื่อต้องอัปโหลดข้อมูลเน็ตบ้านจะไม่เสถียรเท่าอินเตอร์เน็ตองค์กร  ดังนั้นการมีอินเตอร์เน็ตองค์กร ก็เพื่อมาช่วยในการอัปโหลดข้อมูลของธุรกิจได้ตลอดเวลา

  • ช่องทางการเชื่อมอินเตอร์เน็ตแบ่งแยกเฉพาะ ไม่รวมช่องทางกับอินเตอร์เน็ตบ้าน อินเตอร์เน็ตองค์กร ใช้ช่องทางการเชื่อมต่อคนละช่องกับอินเตอร์เน็ตบ้าน ทำให้

พนักงานทุกคนในองค์กร ได้ใช้ความเร็วอินเตอร์เน็ตองค์กรแบบคงที่เท่ากัน เพราะความเร็วของอินเทอร์เน็ตเป็นการใช้งานแบบแยกกันตามแต่ละบุคคล จึงไม่มีการดึงสัญญาณอินเตอร์เน็ตกัน ต่อให้พนักงานมีถึงหลักพันคนก็ยังสามารถทำงานได้ลื่นไหล

  • มี Static IP Address ตรวจสอบผู้ใช้งานได้ตลอด

ล็อกการเชื่อมต่อให้ทุก User เชื่อมต่อได้แบบไม่มีสะดุด แม้ในขณะที่ต้องรีสตาร์ทเครื่อง มีความปลอดภัยป้องกันการขโมยข้อมูลได้ เนื่องจากสามารถสืบรู้ได้ว่า ใครคือผู้ใช้งาน อินเตอร์เน็ตองค์กรมีฟีเจอร์ที่ป้องกันการถูกคุกคามจากภายนอก ซึ่งเน้นสำหรับการใช้งานทางธุรกิจโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลต่าง ๆ ภายในองค์กรถูกโจรกรรมรั่วไหล 

ความแตกต่างระหว่างอินเตอร์เน็ตองค์กร กับ อินเตอร์เน็ตบ้าน

จากข้อดีของอินเตอร์เน็ตองค์กรที่กล่าวไปข้างต้นก็เห็นแล้วว่า จุดหลัก ๆ ที่สำคัญและเหมาะกับการติดตั้งมากกว่าอินเตอร์เน็ตบ้าน คือ เรื่อง Speed ความเร็วคงที่ ต่อให้มี User มากก็ยังสามารถใช้งานต่อได้แบบไม่เกิดผลกระทบ ซึ่งต่างจากอินเตอร์เน็ตบ้าน ต้องแชร์ Speed ความเร็ว หลาย User ต่อ 1 จุด และไม่ว่าจะ Upload หรือ Download ก็ทำได้ช้า และที่สำคัญการเข้าถึงข้อมูลยังมีความปลอดภัยในระดับที่ต่ำกว่าอินเตอร์เน็ตองค์กร

และเชื่อว่าหลาย ๆ คน คงจะคิดว่า อินเตอร์เน็ตองค์กร (Coperate Internet) เหมาะสำหรับธุรกิจใหญ่ องค์กรใหญ่เท่านั้น แต่ความจริงแล้ว อินเตอร์เน็ตองค์กรสามารถตอบโจทย์ได้ทุกรูปแบบธุรกิจ ไม่ว่าจะขนาด SME ก็ตาม ก็สามารถติดตั้งอินเตอร์เน็ตองค์กรได้ อย่างโครงข่ายอินเตอร์เน็ตองค์กรของจัสเทล เน็ทเวิร์ค (Jastel) ด้วยประสบการณ์ 20 ปี และได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการถึง 2 แบบ ทำให้คุณมั่นใจในประสิทธิภาพของเครือข่าย และการดูแลหลังบริการตามระดับมาตรฐานได้เลย 

ถ้าหากคุณสนใจหรือกำลังมองหาการติดตั้งอินเตอร์เน็ตองค์กร ซึ่งจัสเทล เน็ทเวิร์ค มีให้บริการระดับ Tier-1 IP Transit (Tier-1 IP Transit คือเครือข่ายการขนส่งสาธารณะฟรี หมายความว่าไม่ต้องเสียค่าขนส่งอินเทอร์เน็ต) ซึ่งให้บริการโครงข่าย Web Hosting  (Content Provider) ในระดับสากลชั้นนำของโลกหลายราย 
โครงข่ายนี้ทำหน้าที่เสมือนเป็นศูนย์กลางในการแลกเปลี่ยนข้อมูลบนอินเทอร์เน็ต จึงเพิ่มความเร็วในการรับ – ส่งข้อมูลได้ Speed ทั้งในและต่างประเทศ อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังเป็นโครงข่ายมีความปลอดภัยสูง มีทีมงานดูแลโครงข่ายตลอด 24 ชม. และยังมีโครงข่ายสำรองเพื่อป้องกันเหตุไม่คาดฝัน หรือผลกระทบจากปัญหาโครงข่ายหลักขัดข้อง พร้อมรับประกันความเร็วของการรับ – ส่งข้อมูล ตามที่เอกสารสัญญาที่ตกลงกันไว้ก่อนให้บริการ และทางจัสเทล เน็ทเวิร์ค ของเราสามารถเปลี่ยนแปลงระดับความเร็วในการเชื่อมต่อเพื่อการเชื่อมต่อของอินเตอร์เน็ตองค์กรมั่นคงรองรับการเติบโตของธุรกิจทุกเมื่อ ถ้าคุณพร้อมที่จะขับเคลื่อนองค์กรให้โตขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่ดีมากขึ้น ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญจากจัสเทล เน็ทเวิร์คได้เลย

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท จัสเทล เน็ทเวิร์ค จำกัด
Phone: +66 2100 3183 | Email : [email protected]
Facebook Page : https://www.facebook.com/JasTelNetwork/